Trường Đại học Nha Trang tổ chức kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc và Lập trình sinh viên Quốc tế 2016

Các thi sinh chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc kỳ

Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung tặng hoa lưu niệm các đoàn đến dự

Bí thư Đảng ủy Khổng Trung Thắng trao hoa lưu niệm

Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS Phạm Thị Thu Thúy, nhận nhiệm vụ từ BTC

Thành viên Ban tổ chức sẵn sàng cho kì thi

Lần thứ 3 Trường Đại học Nha Trang tổ chức kỳ thi này

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 25 và Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á lần thứ 42 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Nha Trang vào ngày 29/11 và kéo dài đến 2/12/2016.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm nay thu hút gần 700 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú đến từ 62 đoàn của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Cùng với đó là 13 đội tuyển sinh viên các nước trong khu vực châu Á tham gia kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC ASIA. Đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này sẽ trở thành gương mặt đại diện tham gia chung kết kỳ thi ACM/ICPC tại Mỹ vào tháng 5/2017.

Được sáng lập từ năm 1992 bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho sinh viên quy mô lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khuyến khích phong trào học tập tin học và thúc đẩy các tài năng tin học trẻ phát huy sáng tạo của mình.

Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế không những nâng cao kỹ năng lập trình của sinh viên Việt Nam theo chuẩn quốc tế, kỹ năng làm việc nhóm mà còn từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam “sánh vai” top 100 trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin trên thế giới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: