Một người Anh gây nhiễm nCoV cao bất thường cho ít nhất 11 người khác

Theo The Guardian đưa tin, một người đàn ông Anh, ở độ tuổi 50, đã đến Singapore để dự một hội nghị kinh doanh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1. Hơn 100 người đã tham dự hội nghị, trong đó có một người đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi bắt nguồn sự bùng phát của coronavirus mới, được gọi là 2019-nCoV. Cơ quan chức năng tin rằng người đàn ông này đã bị nhiễm 2019-nCoV tại hội nghị.

Không biết mình đã nhiễm virus, người đàn ông đi từ Singapore đến một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Pháp, nơi anh ta ở cùng gia đình ở lại từ ngày 24 tháng 1 đến 28 tháng 1.

Chính tại khu nghỉ dưỡng này, người đàn ông có khả năng đã lan truyền virus sang 11 người khác. Những người này bao gồm năm người đã thử nghiệm dương tính với vi-rút ở Pháp, bốn người đã xét nghiệm dương tính với vi-rút ở Anh và một người đã thử nghiệm dương tính với vi-rút ở Tây Ban Nha.

Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng mỗi người bị nhiễm 2019-nCoV đã lây lan virus sang trung bình hai người khác.

Chưa biết tất cả sẽ có bao nhiêu trường hợp người nhiễm coronavirus được nhiễm từ người đàn ông Anh này, nhưng dường như anh ta là một siêu nhân, hoặc một người truyền mầm bệnh cho một số lượng lớn người khác thường.

Hiện nay người đàn ông này đang nhập viện ở London. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi những người đã tiếp xúc với người này, chẳng hạn như những người cùng chuyến bay trở về Vương quốc Anh.

Viet’s Post dựa theo nguồn Live Science

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: